8 điều thú vị về băng keo mà bạn cần biết

1.Băng keo đã được phát minh ra để đáp ứng nhu cầu quân sự.
   Trước khi phát minh ra băng keo, các gói đạn dược đã được gửi đến quân đội đã được niêm phong bằng sáp để giữ cho bên trong của chúng không thấm nước. Các cánh tà tông được giữ lại bằng một dải băng giấy với một cái tab treo lỏng lẻo để cho phép các binh sĩ có thể mở hộp vội vàng. Bởi vì loại băng này không được chắc chắn lắm, chúng thường bị vỡ vụn trong tay của người lính và để cho họ loay hoay tìm đạn dược dưới sức nóng của trận chiến.
    Hy vọng giải quyết vấn đề này, Vesta Stoudt, một người mẹ của hai thủy thủ Hải quân và một công nhân tại Nhà máy Ordnance Green River ở Illinois, đã viết thư cho Tổng thống Franklin Roosevelt với một ý tưởng:
"Tôi đề nghị chúng ta hãy sử dụng một băng vải mạnh để đóng các đường nối, và tạo các tab giống nhau ... Tôi có hai con trai ở ngoài kia, một ở đảo Thái Bình Dương, một con khác với Hạm đội Đại Tây Dương. Bạn cũng có con trai trong quân đội đang phục vụ đất nước, không thể cho họ gục xuống bằng cách cho họ một hộp mực mất một phút hoặc hơn để mở, kẻ thù lấy mạng sống của họ, điều đó đã có thể cứu được họ."Roosevelt đã chuyển thư đến Hội đồng sản xuất chiến tranh ở Washington, D.C., người đã liên lạc với Johnson & Johnson để phát triển sản phẩm. Kết quả là một băng keo không thấm nước mạnh mẽ mà binh sĩ vẫn có thể xé nát bằng hai tay.
                                  

2. BĂNG KEO LÀ THỨ DÍNH NHẤT TRONG VẬT LÝ
                    
                           Nó có thể dính chặt bạn vào tường

   Trong khi nhiều chất kết dính, như keo của Elmer, cần phải trải qua một sự thay đổi vật lý để dính vào thứ gì đó, thì băng keo hoạt động hơi khác một chút. Độ dính của nó được tạo ra bởi một chất kết dính áp lực nhạy cảm, hoặc PSA, là một hỗn hợp polymer mềm sử dụng lực van der Waals để thu hút hai bề mặt. Các lực lượng phân tử này tự yếu, nhưng với đủ, chúng có khả năng hỗ trợ tải rất nặng (đây là nguyên tắc tương tự cho phép tắc kè dính vào tường).
 
"Chất kết dính khác, như keo và epoxies, là chất lỏng khi bạn áp dụng chúng, nhưng chúng phản ứng hóa học và cứng lại," CostantinoCreton, một nhà khoa học vật liệu tại Trường Vật lý công nghiệp và Hóa học ở Paris cho biết
 3. BẠN KHÔNG THỂ SỬ DỤNG BĂNG KEO TRONG XÂY DỰNG
   Sau Thế chiến II, băng keo bắt đầu bắt đầu ở Mỹ như một công cụ tiện dụng để xây dựng nhà. Mọi người đã sử dụng nó để giữ các ống dẫn khí bằng kim loại với nhau, vì vậy công ty đổi tên sản phẩm thành "băng keo" và cập nhật nó bằng một màu bạc phù hợp được làm từ nhôm bột.
 
    Ngày nay, cách sử dụng tên gọi của nó là một trong số ít những thứ mà băng keo không được khuyến khích sử dụng. Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley đã tiến hành các thử nghiệm vào năm 1998 để xem các loại băng khác nhau được thực hiện như thế nào ở các ống dẫn niêm phong, và so với các sản phẩm khác, băng keo là sự thất bại rõ ràng. "Trong tất cả những thứ chúng tôi thử nghiệm, chỉ có băng keo không thành công. Nó thất bại đáng tin cậy và thường khá thảm khốc", Max Sherman, một trong những nhà nghiên cứu, nói với Berkeley Lab Research News. Sử dụng băng keo trên đường ống thực tế hiện nay được coi là một vi phạm mã trong nhiều tòa nhà.
 
4. BĂNG KEO ĐÃ GIÚP CỨU SỐNG TÀU APOLO13
   Sau một vụ nổ trên tàu mô-đun dịch vụ của tàu, ba thành viên của phi hành đoàn Apollo 13 chuyển sang một mô-đun mặt trăng được thiết kế để giữ hai người trong 36 giờ. Họ phải tìm cách kéo dài hơn gấp hai lần, và mối đe dọa lớn nhất đối với sự sống còn của họ là khí carbon dioxide được tạo ra bởi chính cơ thể họ. Trong khi họ có nhiều bộ lọc carbon dioxide vuông trên tàu, chúng không tương thích với các lỗ tròn của mô-đun mặt trăng. Các kỹ sư tại NASA đã đưa ra một giải pháp liên quan đến việc sử dụng các tông, túi nhựa, các bộ phận phù hợp với không gian và băng keo được giữ trên tàu để tạo ra một bộ chuyển đổi lọc ra carbon dioxide. Hack này cuối cùng đã cứu mạng sống của các phi hành gia.
                   
                                  Băng keo được sử dụng trong không gian
 
   Đây không phải là băng keo thời gian duy nhất được chứng minh là hữu ích trong không gian bên ngoài. Băng đã được xếp trên tàu mọi nhiệm vụ của NASA kể từ thời kỳ đầu của Gemini. Một số ứng dụng tiện dụng của nó bao gồm sửa chữa xe cứu thương khẩn cấp, sửa chữa các đường ống bị rò rỉ và giữ các vật phẩm an toàn trong không trọng lực.trở thành lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một loại keo siêu bền cũng có thể tháo rời được.
5. BĂNG KEO đã được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng ...
   Các bệnh nhiễm trùng do bệnh viện mua lại chiếm tới 99.000 ca tử vong có thể phòng ngừa được ở Hoa Kỳ mỗi năm. Để an toàn chống lại nhiễm trùng trong khi tiết kiệm thời gian và nỗ lực của bác sĩ, hệ thống bệnh viện Trinity Medical Center ở Midwest đã đưa ra một giải pháp khá đơn giản. Họ sử dụng băng keo để đánh dấu các “khu an toàn” rộng 3 foot vuông mở rộng từ cửa vào phòng bệnh nhân. Điều này cho phép các bác sĩ tình cờ trò chuyện với bệnh nhân của họ mà không cần phải thay đổi thiết bị vô trùng mỗi khi họ muốn kiểm tra. Nghiên cứu cho thấy ý tưởng băng keo đã cứu hệ thống bệnh viện $ 110,000 một năm và 2700 giờ nhân viên.
 
6.… VÀ NHIỀU LỚN NHIỀU HƠN.
    Mythbusters đã cống hiến cả ba tập phim để khám phá một số ứng dụng cực đoan nhất của băng keo. Nhóm nghiên cứu đã có thể sử dụng thành công băng keo để vá một thân máy bay bị hỏng, xây dựng một khẩu pháo hoạt động, xây dựng một cây cầu có thể sử dụng và nâng một chiếc xe nặng 5000 pound. Trong số 18 thần thoại mà họ đã thử nghiệm, chỉ có một huyền thoại bị vỡ (hóa ra bạn không thể sử dụng băng keo để chắn một chiếc xe đang chạy ở tốc độ 60 mph).
 
7. CÓ MỘT GIẤY CHỨNG NHẬN DUCT THƯỜNG NIÊN.
    Kể từ năm 2005, Avon, Ohio đã tổ chức một lễ hội băng keo hàng năm dành riêng để kỷ niệm "băng keo, những người đam mê của nó, và sử dụng lập dị và vui vẻ của nó." Sự kiện này có các tác phẩm điêu khắc băng keo, một buổi trình diễn thời trang băng keo, và một cuộc diễu hành các phao khổng lồ được xây dựng bằng băng keo.
                 
                           Lễ hội băng dính được tổ chức hàng năm vào ngày 11/3
 

8. CÓ băng keo để đáp ứng mọi nhu cầu.
   Các giống đặc biệt của sản phẩm bao gồm băng keo ngoài trời, băng keo hai mặt, băng keo phát quang trong bóng tối và băng keo hạt nhân (sau này được chứng nhận để sử dụng trong các nhà máy điện hạt nhân).


Băng dính Nam Á hiện đang cung cấp các loại băng keo, băng dính , màng PE nhận đặt theo yêu cầu của khách hàng.
Truy cập website: http://saincotape.com hoặc http://bangdinhnama.bizz.vn để biết thêm về thêm về sản phẩm của chúng tôi
HOTLINE : 0904130555
Địa chỉ:
149/ 52 Gia Quất, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội
                                                                                                                                                     Thu Hương