Nghệ thuật sáng tạo từ những cuộn băng dính

Cùng tìm hiểu và cảm nhận vẻ đẹp của phong cách vẽ tranh mới lạ này nha!

    Không gian nghệ thuật hiện đại là nơi nghệ sĩ có thể thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng ngày càng độc đáo. Các họa sĩ hiện nay đã không còn hài lòng với thể loại tranh vẽ bằng màu nước, sơn dầu truyền thống nữa mà chuyển sang dùng những chất liệu mới mẻ hơn như gia vị, son môi, nắp chai, cà phê... Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nghệ thuật vẽ tranh bằng băng dính nhé Nếu đến Amsterdam và dạo bước trên phố vào buổi tối, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những bức chân dung sáng lên mờ ảo trong ánh đèn đường.
Tất cả đều được tạo nên từ băng dính.

    Ý tưởng vẽ tranh bằng băng dính lần đầu tiên "nảy ra" trong đầu nghệ sĩ Max Zorn, người Hà Lan trong một buổi tối chạy tập thể dục trên phố. Ngắm những ngọn đèn phủ ánh vàng huyền ảo lên con đường, anh chợt nghĩ nếu tổ chức một cuộc triển lãm tranh dưới ánh sáng này sẽ vô cùng thú vị, kết hợp sáng kiến ấy với kỹ thuật phác thảo ý tưởng bằng băng dính của những nhà thiết kế xe hơi - ý tưởng vẽ tranh bằng băng dính ra đời.

 Băng dính là loại vật liệu độc đáo vì nó không thấm nước, có thể gắn chặt với bề mặt và tạo nên hiệu ứng thú vị khi được ánh sáng chiếu qua.
Kỹ năng của Max Zorn hoàn toàn là tự học, anh chưa từng qua bất cứ trường lớp hội họa nào.    Tranh của Max Zorn mang đậm màu sắc cổ điển do chịu ảnh hưởng nhiều từ phong cách của các nghệ sĩ từ những năm 20, 30 của thế kỷ trước, nhân vật và bối cảnh chủ yếu được anh lấy từ các bộ phim. Max cho biết, với mỗi nhân vật, điều anh lưu tâm nhất chính là đôi mắt, bởi mọi cảm xúc của con người từ vui vẻ, hạnh phúc, suy tư, căm giận, nghi ngờ... chỉ qua một ánh nhìn sẽ nói lên tất cả.

 Từ những khoảnh khắc ngọt ngào của tình yêu...
Đến những suy tư bộn bề trong cuộc sống.
Tất cả đều được thể hiện tinh tế qua cử chỉ của nhân vật và đặc biệt qua những ánh nhìn.

     Chất liệu duy nhất mà họa sĩ này sử dụng là những dải băng dính màu nâu, được dán chồng lên nhau trên một tấm nhựa mềm trong suốt (acrylic glass, nhựa mềm hay còn gọi là kính thủy tinh). Họa sĩ sử dụng một lưỡi dao nhỏ để tạo hình bức vẽ, xé bớt những phần băng dính thừa và khi bức tranh hoàn thiện, ánh sáng sẽ đảm nhận phần còn lại.

 Số lớp băng dính nhiều hay ít sẽ tạo nên những vùng sáng tối khác nhau cho bức tranh.
Tác phẩm phỏng theo "Thiếu nữ mang hoa tai ngọc trai".
Võ sĩ quyền anh sẵn sàng trước “giờ G”...
… và khi trận đấu đã đến hồi quyết liệt.
 
     Công ty băng dính Nam Á chuyên sản xuất các loại băng dính với giá cạnh tranh, sản phẩm đảm bảo đúng quy cách theo yêu cầu. Các loại băng dính của chúng tôi: băng dính trong, băng dính đục, băng dính in logo, băng dính vải, băng dính 2 mặt, băng dính điện, băng dính văn phòng, băng dính dán nền….. màng chít, màng PE.
     Ngoài ra chúng tôi cung cấp dây chuyền sản xuất băng dính cho các đơn vị có nhu cầu sản xuất, các đơn vị sẽ được đào tạo miễn phí đến khi sử dụng thành thạo, được tư vấn về  kỹ thuật, kinh nghiệm kinh doanh.
Nhà máy sản xuất Băng dính Nam Á
Hotline: 0904130555  Tel: 0988646714  
Email: bangdinhnama245@gmail.com
Địa chỉ: 149/52 Phố Gia Quất, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội
Kho xưởng: Thượng Thanh – Long Biên – Hà Nội SĐT kho: 
Web: http://saincotape.com hoặc http://bangdinhnama.bizz.vn
Fanpgae: https://www.facebook.com/bangdinhnama